Vượt qua nghịch cảnh với quyết tâm và nỗ lực không biết mỏi mệt để trở thành Thủ khoa đầu vào khối T – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với 40,32 điểm

Vi Văn Độ hiện là sinh viên K47 khoa Giáo dục thể chất, Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2, là thủ khoa khối T với tổng điểm xét tuyển là 40,32 điểm. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của thầy giáo tương lai này nhé!

Là một chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Sơn Động, Bắc Giang nghèo khó, từ nhỏ đã rất yêu thích chơi các môn thể thao vận động, và có niềm đam mê với bóng đá. Với quyết tâm vượt khó, em đã cố gắng học tập và rèn luyện, và thi đỗ vào ngôi trường mong ước Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2.

Từ năm học cấp 2, luôn tham gia các giải đấu phong trào thể thao của trường, địa phương và huyện tổ chức, lớp 10 tham gia giải môn đẩy gậy, Hội khỏe phù đổng do tỉnh tổ chức và 3 năm học cấp 3 luôn nằm trong danh sách đội tuyển bóng đá của trường tham gia các giải đấu do huyện cũng như tỉnh tổ chức. Bản thân yêu thích thể thao, cũng có ước mơ trở thành thầy giáo nên đã quyết định đăng kí ngành giáo dục thể chất và thi vào trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2.

Để có được thành tích tốt như vậy, không phải là dễ, đó là cả một quá trình, …

Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch covid-19, nên việc ôn tập cũng gặp nhiều khó khăn. Phải bản thân phải sắp xếp các công việc sao cho hợp lí, từ việc gia đình, việc học tập trên lớp, và quan trong là việc tập luyện. Tuy nhiên do khối T, chủ yếu là môn năng khiếu nên, em tập trung vào việc tập luyện môn năng khiếu nhiều hơn. Trong quá trình tập luyện, em gặp phải rất nhiều khó khăn, chấn thương cổ tay, cổ chân, nhưng không vì thế mà em bỏ cuộc “Thất bại hôm nay là thành công của ngày mai”, em luôn tự nhắc bản thân là phải luôn cố gắng hết minh để đạt được ước mơ. Cái khó khăn nữa đó là, vì vấn đề dịch bệnh nên e phải tự tập luyện ở nhà, không có thầy cô hướng dẫn, em phải tự mày mò, lên mạng để tìm hiểu và tham khảo các bài tập thể lực. Em luôn cố gắng nỗ lực hết mình để bản thân có thể đạt được mục tiêu cũng như là đạt được kết quả tốt nhất. Độ cũng hy vọng sau này có thể là một giáo viên trồng cho đời những đóa hoa thơm và cũng mong một số trong những đóa hoa đó có thể đem về vinh quang cho thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực cũng như quốc tế.

Chia sẻ kinh nghiệm “Đầu tiêu là phải đặt ra mục tiêu để cố gắng phấn đấu, đề ra thời gian biểu hợp lí, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, không được bỏ cuộc. Thời gian gần thi luôn là thời điểm nhạy cảm nhất với các bạn thí sinh, vì vậy hãy thư giãn thả lỏng, tập luyện vừa phải tránh chấn thương và chuẩn bị một tâm lý thật tốt, tự tin để bước vào phòng thi. Mỗi ngày cố một chút ngày mai sẽ khác, tranh thủ thời gian không được lãng phí”- Theo Độ chia sẻ.

Chúc các bạn thí sinh 2022, sức khỏe, may mắn, đạt được kết quả tốt nhất!

Trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long thực hiện chuỗi bài viết về kinh nghiệm “vượt vũ môn” của 40 thủ khoa khắp cả nước ở tất cả 12 khối thi ở nhiều môn thi. Tuyển tập “bí kíp có 1 không 2” từ chính các thủ khoa này sẽ là trợ thủ đắc lực để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng.

Minh Thắng