Chinh phục giấc mơ trở thành giáo viên của cô sinh viên Sư phạm Âm nhạc, trường Đại Học Sư Phạm – Đại học Huế

Để đạt được thành quả này, Nguyễn Thị Lệ Duyên – Thủ khoa đầu vào trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế đã không ngừng cố gắng nỗ lực học tập và trau dồi kỹ năng. Hãy để Duyên chia sẻ những bí quyết để đạt thành tích cao với khối ngành học này.  

Năm 2021 là một năm đầy biến động đầy sự khó khăn đối với cả Thế giới cũng như là đất nước ta. Giáo dục cũng là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề và tác động trực tiếp vào thế hệ học sinh năm 2003. Việc học và ôn thi trên trường thường xuyên bị đẩy lùi. Đối với chuyên ngành Duyên thi là ngành Sư Phạm Âm Nhạc, không chỉ là học những môn văn hoá mà ngoài ra Duyên còn phải học hát, học tết tấu cao độ để chuẩn bị cho kỳ thi. Vì thời điểm ôn thi là thời điểm cả nước bùng dịch, nên việc phải tự học ở nhà và tự tìm tòi khám phá là cách mà Duyên áp dụng.

Cách học của Duyên đối với từng môn…

Về môn Ngữ Văn, khi được thầy cô giảng dạy phải chú ý lắng nghe thật kĩ để nắm rõ được bài học cũng như là những ý chính trong bài học, để sau khi về nhà chúng ta có thể học lại một cách dễ dàng hơn. Trong thời gian học để ôn thi, việc học thuộc tất cả tác phẩm cũng như những điều cần nhớ trong bài văn thì Duyên thường dậy sớm vào các buổi sáng hàng tuần để học thuộc. Cách này sẽ giúp chúng ta nhớ và quen dần nhưng muốn để cho bài văn hay thì đương nhiên không chỉ học thuộc mà ngoài ra mình còn phải đọc nhiều các bài văn mẫu nhiều sách hay  để mình thu thập những lời văn hay biến tấu nó thành lời văn của mình.

Đối với 2 môn năng khiếu là hát và tiết tấu cao độ, với môi trường và hoàn cảnh của Duyên không thuận lợi để tiếp cận với những môn này từ sớm nên cô gái thủ khoa đã phải cố gắng rất nhiều. Bằng cách là phải nghe nhạc nhiều, nhất là những bài hát được đánh bằng đàn piano để có thể nghe và cảm nhận từng nốt nhạc, từ đó dần dần sẽ tự hình thành cho mình cao độ. Còn về chuẩn bị bài hát, thì Duyên nghĩ nếu đã chọn vào ngành này thì ai cũng mang trong mình một giọng hát hay và đầy tình cảm. Luôn trau dồi kiến thức, luyện tập một cách nghiêm túc nhất để luôn hoàn thiện được kĩ năng của bản thân.

Mỗi một người luôn sẽ có một ước mơ riêng của mình. Phải luôn nỗ lực để cải thiện và chinh phục ước mơ ấy. Mong các bạn sĩ tử sẽ luôn thật bình tĩnh, tư tin để bước vào một mùa thi thật tốt và sẽ đạt được điểm số mong muốn.

 

Trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long thực hiện chuỗi bài viết về kinh nghiệm “vượt vũ môn” của 40 thủ khoa khắp cả nước ở tất cả 12 khối thi ở nhiều môn thi. Tuyển tập “bí kíp có 1 không 2” từ chính các thủ khoa này sẽ là trợ thủ đắc lực để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng.

Tùng Lâm