Quản lý thời gian ôn tập các môn là điều quan trọng trong việc thi cử

Đó là chia sẻ của bạn Phạm Dương Anh Kiệt – Thủ khoa đầu vào khối H trường đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh với tổng điểm là 28.05 điểm. Hiện Kiệt đang theo học ngành Thiết kế đồ họa của trường.

Học đều 7 môn là cả một quá trình của sự cố gắng…

Vẽ là môn học ngoài chương trình phổ thông nên việc dành thời gian ôn luyện là cực kỳ cần thdeuce vaughn jersey penn state jersey kansas state football uniforms johnny manziel jersey brandon aiyuk jersey ohio state jersey kansas state football uniforms asu football jersey detroit lions jersey,green bay packers jersey,eagles kelly green jersey,jersey san francisco 49ers deuce vaughn jersey custom made football jerseys johnny manziel jersey brandon aiyuk jersey aiyuk jersey college football jerseys iết. Trường cấp 3 Kiệt theo học vốn là một ngôi trường khắt khe trong việc học và thời gian nên việc ôn luyện thêm bộ môn Vẽ ở bên ngoài cũng từng có những trở ngại và chỉ có thể học vào buổi tối và cuối tuần. Theo học ngành này cũng đã có một bất lợi hơn so với các bạn khác trong lớp là mình có đến 7 môn để chú tâm trong khi các bạn còn lại là 6 môn. Tăng thêm một môn quan trọng để ôn luyện đồng nghĩa với việc thời gian cũng không còn nhiều nên phải thực sự chú tâm hết sức vào việc học. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều lúc việc học Vẽ phải tự luyện ở nhà là chính. Các môn tại trường cũng phải chuyển sang hình thức học online trong một thời gian. Nhiều lúc tưởng chừng như Kiệt sẽ dừng lại nhưng bằng sự quyết tâm của bản thân nên cậu thủ khoa tiếp tục cố gắng và chính điều đó đã tạo ra thành quả.

Ôn luyện cần có thời gian để tiến bộ, không nên vội vàng…

Kiệt chia sẻ về cách ôn luyện: “Qua những lần ôn luyện thì mình cũng có rút ra được vài kinh nghiệm để có thể truyền đạt giúp các bạn khóa sau có thể tham khảo. Về môn Văn, đừng nên học tủ một bài nào cả mà hãy ôn luyện đều các bài. Học chắc kiến thức và luyện cả tốc độ viết bài để bản thân không phải hối tiếc về bất cứ điều gì chưa viết kịp. Nhớ thêm dẫn chứng sáng tạo cho mỗi bài để tăng tính thuyết phục và gắn với liên hệ thực tế. Ngoài ra, không được vì phần văn bản mà để đánh mất đi những điểm quý giá của phần đọc hiểu. Đọc báo hay những thông tin trên mạng nhiều cũng là phần kiến thức lợi thế để giúp các em nắm bắt và hiểu rõ hơn vấn đề văn bản. Anh văn và Toán thì các bạn phải ôn luyện qua tổng thể một lần tất cả các kiến thức lý thuyết đã được học. Học thuộc và ghi nhớ các công thức thường sử dụng, học thật vững những kiến thức cơ bản để không được sai những câu dễ. Sự cẩn thận trong bài thi sẽ quyết định số điểm nhận được của bạn so với các bạn khác.

Đối với môn Vẽ trang trí màu của khối H, môn quan trọng của những bạn có nguyện vọng theo ngành Thiết kế đồ họa thì phải tập trung ôn luyện đều, nhưng cũng không nên vì nó mà bỏ mặc 2 môn còn lại. Hãy tập thêm cho mình một thói quen mang theo bên mình một cuốn sổ nhỏ và sketch lại những thứ thú vị mà mình thấy được trên đường hay bất cứ đâu mình đi. Việc tham khảo những bài Vẽ, tranh của các anh chị khóa trước là vô cùng quan trọng với người luyện Vẽ. Điều đó không chỉ giúp cho các bạn hiểu được những điều nên và không nên khi vẽ một bức tranh mà còn giúp cho các bạn có thêm nhiều tư duy sáng tạo hơn trong các nội dung.

Nhưng điều tối kỵ là không được ăn cắp ý tưởng từ những bài trước, đã theo một ngành học tư duy sáng tạo thì việc đạo bài sẽ bị phát hiện và hủy bài ngay đấy. Hơn nữa, việc ôn luyện thường xuyên môn Vẽ là việc rất cần thiết, Vẽ đẹp là quan trọng nhưng sự nhuần nhuyễn và phản ứng nhanh trong mọi trường hợp ra đề cũng không kém. Điều đó sẽ giúp các bạn xử lý bài và điều chỉnh tốt thời gian để kịp giờ làm bài. Và một điều quan trọng nữa trong phần thi Vẽ màu là sắp xếp bố cục hợp lí và các em không được để trống bất cứ một mảng màu nào nhé. Vậy nên, phải có thời gian biểu và sắp xếp thời gian hợp lí cho từng môn học mình cần tập trung và phấn đấu hết mình. Tất cả các môn đều cần sự ôn luyện nên có thời gian thì dành thật nhiều để giải các đề luyện thi và vững kiến thức cần thiết”.

Trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long thực hiện chuỗi bài viết về kinh nghiệm “vượt vũ môn” của 40 thủ khoa khắp cả nước ở tất cả 12 khối thi ở nhiều môn thi. Tuyển tập “bí kíp có 1 không 2” từ chính các thủ khoa này sẽ là trợ thủ đắc lực để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng.

Tùng lâm