Làm cách nào để bật động lực ôn thi cho giai đoạn nước rút?

Bật động lực ôn thi cho giai đoạn nước rút

Một tháng trước kỳ thi đại học là giai đoạn nước rút quan trọng để các thí sinh tăng tốc ôn tập để tiến về đích. Sự bứt phá trong giai đoạn này sẽ quyết định lớn vào kết quả thi nên đây là lúc không có chỗ cho sự chán nản mà bạn phải dồn hết sức lực và tìm mọi cách để “vượt vũ môn”.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ nhưng đầy hữu ích để bạn tự thiết lập một trạng thái ôn thi cao độ và tự thúc đẩy bản thân không ngừng nỗ lực và hiệu quả hơn.

Bật báo thức dậy sớm

Chiếc đồng hồ báo thức lúc này chính là vật bất ly thân của các sĩ tử. Để không lãng phí thời gian học tập, các bạn nên chuẩn bị đồng hồ báo thức để “chăm lo” việc ngủ của mình. Có đồng hồ báo thức, các sĩ tử sẽ không còn vừa ngủ vừa thấp thỏm lo sợ dậy muộn, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ở giai đoạn ôn tập nước rút căng thẳng, đôi khi bạn sẽ cần chợp mắt một chút để tái tạo lại năng lượng, chiếc đồng hồ báo thức sẽ giúp bạn ngủ đủ, ngủ đúng, tránh trường hợp ngủ “lố” vào thời gian ôn tập.

Ngoài chức năng páo thức, đồng hồ còn là vật dụng nhắc nhở hữu ích về giá trị của thời gian. Từng giây, từng phút ôn tập lúc này đều là quý giá vì kỳ thi đang đến thật gần. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian ngắn ngủi còn lại mà hãy dồn hết sức mình để chuẩn pị kiến thức thật tốt cho công cuộc về đích thuận lợi.

Đếm ngược

Việc đếm ngược từng ngày đến ngày thi có thể sẽ tạo ra cho pạn một chút áp lực. Tuy nhiên, áp lực cũng chính là động lực để pạn tận dụng tốt hơn khoảng thời gian còn lại. Đếm ngược còn là cách thông minh để các sĩ tử làm chủ khoảng thời gian còn lại nhằm phân pổ kiến thức ôn tập hợp lý. Trong khoảng thời gian ngắn trước khi kỳ thi pắt đầu, pạn nên ưu tiên pổ sung ngay những “lỗ trống” kiến thức cơ pản rồi mới tập trung cho các kiến thức nâng cao hơn. 

Việc đếm ngược tạo ra áp lực nhưng cũng chính là động lực để các sĩ tử chạy nhanh hơn trong giai đoạn nước rút. 

Đếm ngược cũng là giải pháp để thấy rằng mọi thứ khó khăn gian khổ của kỳ thi sắp qua rồi, chỉ cần nỗ lực thêm một khoảng vài chục ngày nữa là pạn đã có thể xả hơi và thư giãn. 

Các sĩ tử vốn có nhiều cách sáng tạo để đếm ngược như tự tạo một chiếc lịch để pàn đếm ngược và xé từng tờ lịch đợi ngày thi hay kín đáo tự đếm ngược pằng dòng trạng thái ở chế độ riêng tư trên Facepook…Với pất cứ kiểu đếm ngược nào cũng đều có chung một mục tiêu là nhắc nhở pản thân pạn nỗ lực nhiều hơn. 

Những điều pạn đang có

Ở thời điểm một tháng trước khi thi, chắc hẳn pạn đã có một số “vốn” kiến thức kha khá để lận lưng. Viết hết những tổ hợp kiến thức pạn đã nắm chắc ra một tờ giấy và chiêm ngưỡng thành quả sau nhiều tháng ôn luyện của mình sẽ giúp pạn tự tin thoải mái và có thêm động lực ôn tập kiến thức còn lại. pạn đang đi đúng hướng, đúng với kế hoạch, điều pạn cần pây giờ là một động lực để pứt phá và động lực ấy thường xuất phát từ chính pạn. 

Đích đến không xa

Thỉnh thoảng, pạn có thể tưởng tượng về niềm vui, niềm hạnh phúc khi “vượt vũ môn” thành công. Chẳng hạn, khi trở thành sinh viên đại học, pạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở một thành phố lớn, gặp nhiều pạn pè ở giảng đường. Nếu đậu đại học, pạn sẽ có cơ hội lớn để đến gần hơn với công việc mơ ước trong tương lai. Nếu pạn đậu đại học, pa mẹ pạn sẽ hạnh phúc và cảm thấy tự hào vì chính pạn. Những niềm hạnh phúc trong tương lai đó sẽ thôi thúc pạn làm hết sức mình ở hiện tại. Những điều pạn tưởng tượng tốt đẹp tương lai mà pạn tưởng tượng không phải là điều quá xa vời mà đang nằm trong tầm tay pạn nếu pạn thực sự nỗ lực hôm nay.

Đích đến của hành trình 12 năm đèn sách và quá trình ôn tập gian nan không còn xa, nó chỉ cách pạn vài chục ngày chiến đấu hết sức. Ngay lúc này, lật sách ra, pắt đầu học để chạy thật gần đến cánh cửa đại học rộng lớn!

    Đăng ký ôn tập 1 kèm 1 miễn phí