30 điểm khối B và cách học để đạt điểm tuyệt đối của Thủ khoa toàn quốc kỳ thi THPT QG năm 2021

Đạt 3 điểm 10 tuyệt đối ở các môn Toán, Hóa, Sinh đã giúp Võ Thị Kim Anh – nữ sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trở thành thủ khoa đầu vào khối B cả nước năm 2021. Hiện nay, bạn đang theo học Trường Đại học Y Hà Nội.

Bật mí về cách học của mình, Kim Anh chia sẻ:” Thời điểm hiện tại đã là thời gian nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới, các bạn sĩ tử cũng đã chuẩn bị cho mình 1 hành trang kiến thức khá kỹ lưỡng rồi. Một số bí quyết nho nhỏ hi vọng có thể giúp được phần nào các sĩ tử trong thời điểm này:

Mỗi khi ngồi học hãy tắt các thiết bị điện tử và các yếu tố gây xao nhãng, tập trung và tiết kiệm thời gian luôn là quan trọng nhất. Không quan trọng mình học bao nhiêu giờ mà hãy đảm bảo chất lượng từng giờ học. Ôn lại 1 lượt các kiến thức cơ bản, rà soát lỗ hổng, nếu không ổn phần nào thì bổ sung ngay. Điều quan trọng lúc này là điều chỉnh lại đồng hồ sinh học, nếu không tập dần thói quen ngủ sớm thì có thể đến lúc gần thi sẽ trằn trọc khó ngủ, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng kì thi, đây cũng là 1 bài học đắt giá của mình trong rất nhiều kì thi. Luyện đề cũng cần đảm bảo chất lượng, hãy cố gắng ghi chép những câu sai, và ôn lại kiến thức ở những phần sai, mình sẽ học được rất nhiều từ những lần sai đấy.

Yếu tố quan trọng nhất là tinh thần phải thật thoải mái và vững vàng…

Mình nghĩ yếu tố quan trọng để có một kết quả cao như thế là một tinh thần thoải mái, khi mình đã chuẩn bị, cố gắng cả năm học, thì đến lúc bước vào phòng thi hãy giữ 1 sự tự tin và tận hưởng như thể đây là lần cuối được giải đề mà cố gắng hết sức mình. Bí quyết nho nhỏ là trước khi bắt đầu bài thi hãy hít thở 1 chút, trò chuyện với giám thị và bạn cùng phòng để luôn giữ 1 tinh thần thoải mái nhất. Tuy đây là kỳ thi hết sức quan trọng nhưng mình hy vọng rằng mọi người đừng quá áp lực, hay đặt nặng mục tiêu nguyện vọng quá. Tất nhiên rằng, có 1 chút yếu tố may mắn nữa, mình cảm thấy rất may mắn vì đã đạt điểm rơi phong độ vào đúng lúc cần thiết.

Khi kết thúc mỗi phần thi, nhớ rằng đừng check đáp án trên mạng, điều đó sẽ làm ảnh hưởng tâm lý đến môn thi sau vì không thể xác thực đúng sai, hãy chờ đáp án của Bộ để biết được kết quả chính xác nhất.

Cuối cùng mình chúc các sĩ tử năm nay hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất và đạt được kết quả mà các bạn mong muốn!!!!

Trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long thực hiện chuỗi bài viết về kinh nghiệm “vượt vũ môn” của 40 thủ khoa khắp cả nước ở tất cả 12 khối thi ở nhiều môn thi. Tuyển tập “bí kíp có 1 không 2” từ chính các thủ khoa này sẽ là trợ thủ đắc lực để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng.

TÙNG LÂM