Thủ khoa khối T Nguyễn Thị Hoa ước mơ và niềm đam mê thể thao cháy bỏng

Nguyễn Thị Hoa cô thủ khoa khối T với niềm đam mê thể thao, thích bóng đá, thích các bộ môn vận động, bằng sự nỗ lực e đã thi đỗ vào ngôi trường mà em mơ ước Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cùng tìm hiểu cách ôn luyện bộ môn năng khiếu thế thao của Hoa, biết thêm các cách học, tạo động lực cho các bạn sĩ tử 2022.

Lớp 10 Hoa đã tham gia giải bóng do Tỉnh tổ chức và được tuyển chọn vào đội bóng của Tỉnh. Đam mê thể thao từ bé nên em quyết tâm thi đỗ vào ngôi trường em mơ ước – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trường vô cùng nổi tiếng, một trong những trường top của Thủ Đô. Khi tìm hiểu về trường và biết rằng khối ngành mình theo đuổi cũng có trong danh sách đào đạo của trường, Hoa cảm thấy vui mừng và quyết định nơi đây sẽ là nơi em gắn bó trong quãng đời sinh viên của mình. Điều quan trọng nhất để thôi thúc em chọn trường cũng như khối thi là từ nhỏ em đã rất ưa vận động, những môn học thể chất luôn là điểm mạnh. Vì vậy, Hoa đưa ra quyết định theo học Khối ngành thể chất là một sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Để đạt được thành tích cao Khối T không phải là dễ dàng…

Vì ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên việc ôn tập gặp nhiều khó khăn. Hoa phải tự ôn tập ở nhà. Buổi sáng em học trên lớp các môn thi tốt nghiệp, buổi chiều em đi học về khoảng thời gian thích hợp nhất để tập luyện. Luyện tập nhưng không có giáo viên hướng dẫn trực tiếp trong mùa Covid 19 năm 2021 là một khó khăn lớn trong kỳ ôn thi này của Hoa. Em phải tự sắp xếp thời gian luyện tập hợp lý, chọn cho mình khung giờ 5h chiều để tập luyện. Trong quá trình tập luyện em có quay lại video gửi thầy giáo dạy thể dục để thầy hướng dẫn tập luyện đúng cách để tránh chấn thương và đề ra mục tiêu có thể đạt kết quả cao nhất.

Một vài kinh nghiệm nhỏ Hoa muốn chia sẻ với các bạn thí sinh là: “Đầu tiên muốn đạt được kết quả cao các bạn nên cố gắng nỗ lực hết sức mình, hãy lập ra một thời gian biểu hợp lý, chế độ luyện tập, ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp với bản thân . Thứ hai thời gian gần thi luôn là thời điểm nhạy cảm nhất với các bạn thí sinh, các bạn hãy thả lỏng, thư giãn luyện tập với cường độ vừa phải ở những ngày sắp thi”.

Gia đình luôn là điểm tựa của cô Thủ khoa

Gia đình đối với Hoa là một nhân tố vô cùng quan trọng trong việc ôn luyện và đăng kí nguyện vọng. Ban đầu, khi em trao đổi với bố mẹ về việc lựa chọn Khối T bố mẹ đã tỏ ra vô cùng lo lắng và có phần không ủng hộ quyết định của em vì cho rằng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của ngành này không cao. Nhưng bằng sự quyết tâm, nỗ lực theo đuổi đam mê trong suốt một thời gian cuối cấp cuối cùng bố mẹ cũng thay đổi suy nghĩ, ủng hộ em theo đuổi đam mê và trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc của em.

Trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long thực hiện chuỗi bài viết về kinh nghiệm “vượt vũ môn” của 40 thủ khoa khắp cả nước ở tất cả 12 khối thi ở nhiều môn thi. Tuyển tập “bí kíp có 1 không 2” từ chính các thủ khoa này sẽ là trợ thủ đắc lực để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng.

Quang Dương.