Những cột mốc và con số cần ghi nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Hành trình thi cử vất vả nhưng nhiều điều thú vị của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021  đang chờ đợi các sĩ tử ở phía trước. Hãy ghi nhớ các cột mốc và con số trong kỳ thi quan trọng này để chủ động ôn tập và về đích thật ấn tượng.

Từ ngày 27/4 đến 17 giờ ngày 11/5: thí sinh đăng ký dự thi.

Từ ngày 27/4 đến 17 giờ ngày 16/5: thi sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

3,8 triệu là tổng số nguyện vọng thí sinh đăng ký tính đến hết 16/5, trong đó, có gần 792.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, chiếm 99,14% tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển.

Trước ngày 30/5: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các Sở GD&ĐT.

Chậm nhất ngày 15/6: Thí sinh nhận giấy báo dự thi. Khi nhận được giấy báo này có nghĩa là kỳ thi đang đến rất gần. Hãy tăng tốc lên vì đích đến không còn xa nữa!

3 bài thi độc lập và 1 bài tổ hợp: Các thí sinh phải dự thi đầy đủ các bài thi này để được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Ngày 6-8/7: Thí sinh cả nước làm thủ tục và dự  thi tốt nghiệp THPT 2021. Đây có lẽ là cột mốc nhiều sĩ tử sẽ ghi nhớ suốt cả cuộc đời. Dù kết quả thi cử có ra sao thì đây cũng là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của bạn. là lúc bạn bước vào cuộc sống ngoài kia sau 12 năm đèn sách.

Ngày 7/7: Các thí sinh thi Ngữ văn vào buổi sáng và thi môn Toán vào buổi chiều.

Ngày 8/7: Thí sinh chọn một trong hai bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) vào buổi sáng. Chiều cùng ngày, các thí sinh thi Ngoại ngữ.

120 phút – 90 phút – 60 phút là thời gian làm bài lần lượt cho môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ.

50 phút là thời gian làm bài với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Chậm nhất ngày 30/7: Công bố kết quả thi. Khi biết được kết quả thi, hãy bình tĩnh và linh hoạt, liên tục cập nhật các thông tin để tính toán những bước đi tiếp theo cho việc xét tuyển.

Chậm nhất ngày 2/8: Thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Trước 17h ngày 05/8: Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Ngày 7/8-17/8: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển với hình thức trực tuyến. Thí sinh điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực sẽ thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ.

Trước 17h ngày 19/8: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Từ ngày 20/8 đến 17h ngày 22/8: Các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 23/8: Các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 01/9: (tính theo dấu bưu điện): Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 sau khi có thông báo trúng tuyển của trường. Nếu đi đến bước này, bạn đã chính thức bước vào giảng đường đại học và chuẩn bị khám phá cuộc sống của một sinh viên.

    Đăng ký ôn tập 1 kèm 1 miễn phí