Hãy cùng nữ thủ khoa đầu vào khối D01 – Trường Đại học Luật Hà Nội chinh phục mục tiêu từ 26-28 điểm thi đại học nhé!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến rất gần, các bạn học sinh đang cố gắng nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất. Để đạt được mục tiêu thi đại học khối D01 với 26-28 điểm có khó như nhiều người vẫn nghĩ không? Vậy ôn luyện thế nào cho hiệu quả? Luyện và ôn tập các dạng đề thế nào cho đúng cách? Hãy cùng nghe bật mí của thủ khoa khối D01 – Trường Đại học Luật Hà Nội nha!!!
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê lúa Thái Bình, không chỉ là một thiếu nữ xinh đẹp mà còn xuất sắc toàn diện, Phạm Thu Trang hiện là sinh viên ngành Luật Thương mại Quốc tế, trường Đại học Luật Hà Nội là thủ khoa đầu vào khối D01 với 27.8 điểm (Trong đó điểm xét tuyển 3 môn lần lượt là: Toán 9, Văn 9, Anh 9.8). Trang chia sẻ:”Nguyên tắc tiên quyết trong việc học của mình là học đều ba môn thi chính trong kì thi. Với mỗi môn học mình đều cố gắng nắm được những kiến thức cơ bản và ghi chú cách làm các dạng bài tập theo sơ đồ tư duy cá nhân. Mình sẽ đặt mục tiêu cho số điểm mà mình mong muốn trong kì thi THPT quốc gia và sau mỗi lần thi thử ở trường, mình đều đối chiếu điểm để phân bổ thời gian ôn tập cho từng môn. Để nâng cao điểm số, mình sẽ tập trung vào các dạng bài vận dụng cao và mở rộng liên hệ với những môn có lợi thế, đồng thời, dành nhiều thời gian mình lại kiến thức hổng, luyện đề và khắc phục lỗi sai với những môn còn chưa chắc chắn. Khoảng thời gian ôn thi nước rút rất không may vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên mình không thể tham gia các lớp học trực tiếp, nhờ đó mà mình có cơ hội được tiếp cận với nhiều lớp học trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Việc kết hợp các hình thức học tập khác nhau vừa giúp mình đổi mới không gian, vừa có thêm nhiều sự lựa chọn để tiếp nhận kiến thức”.

Với từng môn học, mình sẽ có cách ôn thi khác nhau. Cụ thể là môn Tiếng Anh, vì xuất phát của mình là học sinh chuyên Anh, nên mình chủ yếu tập trung nâng cao từ vựng và ngữ pháp khó để giành điểm những câu vận dụng cao. Mình chủ yếu tham khảo những cuốn đề thi Olympic 30 tháng 4, sau đó phân loại từ vựng mới theo chủ đề, mỗi ngày sẽ ôn lại 5 đến 10 từ để không quên. Ngữ pháp khó thì mình sẽ lấy nhiều ví dụ, đặt trong những văn cảnh đặc biệt để dễ nhớ hơn.

Với môn Ngữ Văn, một môn học mà nhiều bạn sẽ cảm thấy khá khó học. Mình không chọn cách học thuộc Văn, thay vào đó, mình phân tích văn bản dựa trên các yếu nổi bật cấu thành các sự kiện, các chi tiết. Với cách học này, mình sẽ không cần nhớ chính xác tất cả các sự kiện, mà lại có thể đưa cách hiểu, cách diễn đạt của cá nhân để làm sâu rõ hơn các chi tiết nghệ thuật. Để bài viết đạt điểm cao hơn, mình còn đọc them các tài liệu cùng chủ đề liên quan để mở rộng, liên hệ, tạo chiều sâu và dấu ấn cho bài viết.

Cuối cùng là môn Toán, môn học khó nhằn với mình và rất nhiều các bạn học D01. Mình rất chú trọng việc học các nguyên tắc, các công thức cơ bản cốt lõi, và các dạng bài cơ bản của một chương. Mình rất thích cách học phân loại theo dạng bài, đi từ dễ đến khó và làm bài theo các bước tuần tự. Với môn Toán, mình sẽ cố gắng không để sai những câu cơ bản, không bỏ sót các bước để không mất nhiều thời gian soát lỗi.

Với cả ba môn học, mình đều luyện rất nhiều đề, tính thời gian sát sao và nghiêm túc làm bài. Từ những bài làm và lỗi sai của bản thân mình sẽ có thể rút ra những phương pháp mới và hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc học, mình cũng dành một khoảng thời gian đi bộ nhẹ nhàng trong ngày để chuẩn bị cho mình một thể trạng sức khỏe tốt, và tìm đến một số thể loại âm nhạc nhẹ nhàng để thư giãn tinh thần.

Với mình, điều làm nên những kết quả tốt trong kì thi không chỉ nằm ở sự nỗ lực của bản thân, mà còn là sự ủng hộ, động viên và sát cánh của gia đình, thầy cô, bạn bè. Mình cảm thấy mình rất may mắn khi có những người thầy cô tận tâm, có gia đình tâm lí luôn đồng hành trong những ngày tháng ôn thi nước rút.

Mình hy vọng các bạn sĩ tử 2k4 sẽ có một mùa thi thật rực rỡ, hy vọng rằng mọi cố gắng nỗ lực của các bạn trong thời gian qua đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn luôn vững vàng, tự tin, và thật may mắn!

Trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long thực hiện chuỗi bài viết về kinh nghiệm “vượt vũ môn” của 40 thủ khoa khắp cả nước ở tất cả 12 khối thi ở nhiều môn thi. Tuyển tập “bí kíp có 1 không 2” từ chính các thủ khoa này sẽ là trợ thủ đắc lực để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng.

Minh Thắng