6 cách để sĩ tử hứng thú tập thể dục trước mùa thi

Lợi ích của việc tập thể dục thì sĩ tử nào cũng biết nhưng không phải ai cũng có đủ động lực để duy trì việc tập luyện. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp truyền niềm cảm hứng đam mê luyện tập cho các sĩ tử.

Càng tập hăng say, thi càng hay

Bí quyết đầu tiên để có động lực luyện tập là luôn nhớ về những lợi ích lớn của việc luyện tập thể thao trong mùa thi. Có thể kể ra 1001 lợi ích của hoạt động thể chất như giúp tuần hoàn máu tốt hơn, tăng cường cơ bắp, xả stress, giúp tinh thần hứng khởi, ngủ ngon hơn…Đặc biệt, khi luyện tập não sẽ phóng ra chất serotonin, dopamine và norepinephrine và những hoạt chất khác giúp bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và suy nghĩ tích cực hơn.

Khi cảm thấy lười biếng, hãy nhớ về những lợi ích của việc tập luyện thể thao.

Nhờ hoạt động thể thao, cơ thể và tinh thần của sĩ tử có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh và sung sức nhất. Và theo các nghiên cứu, chỉ cần từ 15-30 phút cho các hoạt động thể chất mỗi ngày là bạn đã cảm nhận rõ những thay đổi tích cực trong cơ thể và tinh thần của mình. Có thể thấy rằng luyện tập thể thao chính là một “vũ khí lợi hại” để các sĩ tử vượt qua kỳ thi. Vậy nên, mỗi khi thấy “lười”, hãy nghĩ ngay đến những lợi ích “thần kỳ” của hoạt động thể chất rồi “nhấc thân lên và tập ngay”.

Chọn môn thể thao yêu thích

Hiển nhiên, bạn không thể luyện tập đều đặn nếu bạn không thích yêu thích môn thể thao của mình. Để duy trì được niềm đam mê dài lâu, hãy chọn môn thể thao làm bạn vui vẻ, hạnh phúc nhất. Và có hàng chục môn thể thao cho bạn lựa chọn và chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích một trong số những môn thể thao đó.

Càng luyện tập chăm chỉ, bạn càng có một cơ thể khoẻ mạnh và một tinh thần vững vàng trong mùa thi.

Bạn không nhất thiết phải lựa chọn các môn thể thao ngoài chơi hay những môn cần nhiều dụng cụ thể thao, bạn vẫn hoàn toàn có thể khoẻ mạnh khi đi bộ, leo cầu thang hay nhún nhảy theo nhạc sôi động…Chỉ với các bài tập luyện như trên, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được những tác động tích cực đối với cơ thể lẫn tinh thần.

Ngay từ bây giờ, hãy chọn hình thức vận động bạn yêu thích nhất và luyện tập chăm chỉ 30 phút mỗi ngày cho tới khi bạn cảm thấy “khó chịu” nếu bỏ một buổi tập.

Viết nhật ký luyện tập

Tự thưởng cho mình một dấu sao khi hoàn thành một buổi luyện tập sẽ giúp bạn có động lực để duy trì “chuỗi thành tích” của mình. Không chỉ theo dõi cường độ, tần suất tập luyện, nhật ký luyện tập còn giúp bạn khi lại những cảm xúc vui vẻ khi tham gia hoạt động này. Khi nản lòng và muốn bỏ tập, bạn có thể đọc lại những cảm xúc đó để nhớ về lý do mình bắt đầu rồi vượt qua sự lười biếng của bản thân.

Thức dậy với ánh sáng tự nhiên

Mẹo này tưởng chừng như không liên quan đến chủ đề luyện tập thể thao nhưng thực tế, việc để mắt tiếp xúc với ánh sáng 30 phút trước khi bắt đầu tập thể dục buổi sáng cũng giúp tăng lưu thông khí huyết tới cơ bắp, thúc đẩy hoạt động thể chất. Thêm vào đó, thức dậy với ánh sáng tự nhiên giúp các sĩ tử tỉnh táo và rời khỏi giường nhanh hơn..

Cách đơn giản nhất để thức dậy với ánh sáng tự nhiên là hãy nhờ người thân giúp bạn mở cửa sổ vào buổi sáng hoặc đặt chuông báo thức sớm hơn 30 phút để mở cửa sổ, sau đó bạn có thể quay lại giường và “nướng thêm” một chút trước khi dậy hẳn.

Luyện tập cùng bạn bè

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng luyện tập cùng bạn bè có thể nâng cao hiệu suất lên tận 200%. Không khó để lý giải điều này vì hiển nhiên có một người để cùng tập chung chắc chắn sẽ mang đến nhiều niềm vui hơn. Đồng thời, bạn bè cũng chính là người thúc đẩy bạn và nhắc nhở bạn luyện tập “đàng hoàng” hơn.

Khi luyện tập cùng bạn bè cũng là lúc bạn có thể chia sẻ những khó khăn, lo âu về thi cử để tìm kiếm sự đồng cảm hoặc động viên. Sự chia sẻ này có thể giúp khơi dậy tinh thần chiến đấu của các sĩ tử để mạnh mẽ hơn trong hành trình sắm tới.

Mua đồ tập luyện mới

Không phải với ai điều này cũng có tác dụng, nhưng với một số người trẻ, khoác trên người bộ trang phục tập luyện đẹp sẽ làm họ cảm thấy có hứng tập hơn rất nhiều. Đây chỉ là một yếu tố phụ nhưng nếu có điều kiện tài chính, bạn hoàn toàn có thể chủ động để mua sắm những bộ đồ tốt nhất, tăng hiệu quả tập luyện.

Đừng quên rằng tập thể dục chính là một tấm khiên vững vàng để bảo vệ bạn khỏi những mệt mỏi, stress của mùa thi. Hơn thể, tập thể dục còn mang lại một nguồn năng lượng tích cực khiến bạn mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trước sự kiện thi cử quan trọng.

    Đăng ký ôn tập 1 kèm 1 miễn phí